Đại học & Cao đẳng

Khối Khoa học Sức khỏe Chào mừng 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 26/2/2017, Khối Khoa học Sức khỏe Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi Toạ đàm với chủ đề “Y đức - Góc nhìn qua trải nghiệm thực tiễn của các thầy thuốc - thầy giáo” nhằm hướng tới chào mừng 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017) tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố, đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, Ban Lãnh đạo Khoa Y - Khoa Dược - Khoa Điều dưỡng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khối Khoa học Sức khoẻ.
 
 
 Những thầy thuốc - thầy giáo hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
chia sẻ với sinh viên Duy Tân
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Khối Khoa học Sức khoẻ Đại học Duy Tân đã gửi lời chúc mừng đến các y bác sĩ, các đồng chí lãnh đạo đại diện các bệnh viện trên địa bàn thành phố, các thầy thuốc tương lai đang học tập tại Duy Tân. Thầy chia sẻ: “Trong suốt chiều dài hình thành và phát triển, Y - Dược - Điều dưỡng là những ngành đào tạo đặc thù luôn đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng để vừa đạt chuẩn chuyên môn vừa có y đức của người thầy thuốc. Những đóng góp thầm lặng của đội ngũ các y bác sỹ trong toàn ngành đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân. Do đó, Ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để chúng ta gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các y bác sĩ, các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tôi hi vọng bằng sự năng động, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn, giảng viên và sinh viên Khối Khoa học Sức khoẻ Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nỗ lực phấn đấu học tập và nghiên cứu, nâng cao tay nghề chuyên môn, rèn luyện y đức người thầy thuốc, hướng tới đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.”
 
 
 Đông đảo khách mời, giảng viên và sinh viên Duy Tân tham dự buổi Tọa đàm 
 
Tại buổi tọa đàm, các thầy thuốc - thầy giáo là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh và giảng dạy cho sinh viên ngành Y như: PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Khối Khoa học Sức khoẻ Đại học Duy Tân, TS. BSCKII. Võ Thị Hà Hoa - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, BSCKII. Ngô Nguyễn Xuân Nam - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, ThS. BS. Nguyễn Phúc Học - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Bộ Công an, ThS. BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân... đã gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm cũng như nguyện vọng tới các bạn sinh viên Duy Tân đang theo học ngành Y. Bên cạnh đó, các khách mời cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về những bài học đắt giá, các kinh nghiệm xử lý tình huống khám chữa bệnh trong thời gian phục vụ ở bệnh viện như: kinh nghiệm chăm sóc các đối tượng bệnh nhân là phụ nữ và trẻ em, những kĩ năng cần có để thành công trong nghề Y,...
 
Buổi tọa đàm là dịp để giảng viên, sinh viên Duy Tân cùng các khách mời hoạt động trong ngành Khoa học Sức khỏe ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong nghề, tri ân đóng góp thầm lặng của các y bác sĩ đồng thời “truyền lửa” để sinh viên Khoa Y - Khoa Dược - Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân có thêm động lực để vững tin trên con đường mình đã chọn.

(Truyền Thông

Các tin khác