Đại học & Cao đẳng

Đoàn trường Duy Tân liên tục Nhập và Bán dưa Hỗ trợ Bà con Quảng Ngãi

Ngắm những quả dưa xanh mát, căng tròn như những chú lợn con nằm cuộn tròn trên khắp các ruộng dưa hấu, bà con xã Bình An - Bình Sơn - Quảng Ngãi chưa kịp vui mừng trước một mùa bội thu trái ngọt thì bất ngờ đứng trước nguy cơ mất trắng 80 tấn bởi thương lái ép giá. Trước những khó khăn đó, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã nhanh chóng tiếp cận và mua dưa bán giúp người dân vùng trồng dưa hấu. Và sau 2 ngày, 10 tấn dưa đã được Đoàn trường “giải quyết”, hiện Đoàn trường đang nhập tiếp đợt 3 - với số lượng 5 tấn - và kêu gọi mọi người cùng mua dưa để ủng hộ bà con Quảng Ngãi.
 
 
 Đoàn trường Duy Tân về tận vườn để thu mua dưa giúp bà con Quảng Ngãi
 
Không chỉ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Đại học Duy Tân đã đến tận địa chỉ 365 Phan Châu Trinh và 86 Hoàng Đức Lương (gần cầu Sông Hàn) để mua dưa ủng hộ, còn rất nhiều người dân trên địa bàn Tp. Đà Nẵng cũng cùng nhau tới mua dưa. Những đoàn viên thanh niên Duy Tân chưa bao giờ nhiệt huyết hơn thế trở thành những shipper đi giao dưa khắp mọi nơi. Rất nhiều các bạn sinh viên nữ không ngại ngần đi xe máy giao một chuyến vài quả dưa to có cân nặng từ 8 - 10 kg. Nhìn những chuyến xe dưa vèo vèo đi trong sự hân hoan của các bạn sinh viên, thấy một niềm vui khôn tả trước tình người, tình đời mà các đoàn viên Duy Tân đang nhen nhóm.
 
Hoàng Công Duy - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân trực tiếp xuống tận ruộng dưa, nhập dưa và đưa dưa đến tận người tiêu dùng cho biết: “Thương lái ép giá dưa thu ngay tại vườn xuống chỉ còn vài trăm đồng/kg đã khiến người dân mất hết hy vọng. Đoàn trường Duy Tân đã xuống thu mua dưa với giá 3.000 đồng/kg và bán ra với giá 5.000/kg. Sau khi tính phí vận chuyển, số tiền lãi sẽ được Đoàn trường đưa trở lại tặng người nông dân để người dân lấy kinh phí trồng trọt cho vụ sau. Dưa của người dân Quảng Ngãi được Đoàn trường thu mua tại vườn nên hoàn toàn không có hóa chất, rất an toàn cho người sử dụng. Mong mọi người cùng ủng hộ để người dân Quảng Ngãi vượt qua khó khăn để tiếp tục trồng nên những vườn trái ngọt phục vụ nhu cầu của cộng đồng.”
 
 
Các Đoàn viên của Duy Tân và nhiều em học sinh
các trường Trung học Phổ thông cùng nhau bán dưa ủng hộ người dân
 
Việc mua ủng hộ cho người dân vùng trồng dưa hấu của cán bộ, giảng viên, nhân viên... ĐH Duy Tân còn lan toả đến các bạn học sinh trung học phổ thông với việc tham gia trực tiếp với các anh chị đoàn viên Duy Tân. Em Nguyễn Hồng Hạnh (lớp 10 trường THPT Thái Phiên) - một trong những thí sinh lọt vào Chung kết cuộc thi Nét đẹp Học sinh Sinh viên qua Ống kính năm 2017 mà Đại học Duy Tân đang tổ chức đã rất vui thích trước hoạt động bán dưa cho bà con Quảng Ngãi và trực tiếp trở thành shipper đi giao dưa. Em Nguyễn Hồng Hạnh chia sẻ: “Em thực sự bất ngờ trước những hoạt động ấm tình người mà Đoàn trường Đại học Duy Tân tổ chức. Bởi vậy, em đã theo chân các anh chị đi giao dưa ở rất nhiều địa chỉ trong thành phố Đà Nẵng. Qua hoạt động này, em cảm thấy như mình thêm lớn thêm, có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Em đã tìm hiểu về trường và rất thích các ngành đào tạo của khối Khoa học, Xã hội và Nhân văn của trường. Em mong sau này sẽ được học ở một trường đại học uy tín như Duy Tân và cũng giống như các anh chị sinh viên của trường mạnh mẽ, tự tin và luôn ‘nối vòng tay lớn’ để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.” 
 
Hy vọng rằng, không chỉ là những việc làm thiết thực, thắm đậm tình người của sinh viên, đoàn viên Thanh niên ĐH Duy Tân, mà còn có sự chung tay của của toàn xã hội chắc chắn sẽ góp phần hữu hiệu để hỗ trợ người dân vùng trồng dưa hấu ở Quảng Ngãi sớm giải quyết được phần nào khó khăn và dần ổn định để chuẩn bị cho mùa vụ sau.
 
(Truyền Thông)

Các tin khác