Đại học & Cao đẳng

Chung kết Khởi tạo Ý tưởng: Trao giải cho nhiều Ý tưởng Khả thi

Sáng ngày 22/3/2017, Vòng Chung kết Cuộc thi “Khởi tạo Ý tưởng” (Ideas Generation) đã diễn ra tại Phòng 510 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng với sự “đối đầu” trực tiếp đầy kịch tính giữa 6 đội tuyển xuất sắc nhất. 1 giải Nhất, 1 giải Nhì cùng 1 giải Ba đã được Đại học Duy Tân trao cho các nhóm có ý tưởng ấn tượng và khả thi nhất.
 
 
Đại diện từng nhóm trình bày ý tưởng tại Vòng Chung kết
 
“Khởi tạo Ý tưởng” là cuộc thi do Trung tâm Khởi nghiệp và Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân phối hợp tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên trong toàn trường chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp và tiếp cận với cơ hội phát triển ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Sau gần 1 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 27 ý tưởng thuộc nhiều lĩnh vực đăng ký tham gia dự thi và đã chọn ra 6 ý tưởng tốt nhất để bước vào Vòng Chung kết.
 
 
 Đội bạn đưa ra ý kiến phản biện ý tưởng trong phần thi Đối kháng

Tại Vòng Chung kết, 6 nhóm ý tưởng được chia thành 2 đội để tham gia thi Đối kháng. Các đội có 5 phút để trình bày ý tưởng của nhóm mình theo các nội dung: Giới thiệu nhóm, Mô tả ý tưởng, Mô tả tính mới, Lập luận tính lợi và Chứng minh khả năng có thể thực hiện được. Sau khi trình bày, các nhóm trong đội bạn sẽ đưa ra các ý kiến phản biện và các nhóm thuộc đội trình bày sẽ “phản kháng” lại bằng những lập luận để bảo vệ ý tưởng của đội mình. Sau phần thi Đối kháng, ý tưởng “Website doctor - onine.com” của Khoa Dược, 2 ý tưởng của Khoa Đào tạo Quốc tế là “Book Reviewer” và “Job for students” đã được lựa chọn để tham gia thi tiếp phần thi Phản biện các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Xây dựng Website giống như một Bác sĩ hay Dược sĩ online “nắm trong tay” các cơ sở dữ liệu về hệ thống bệnh, triệu chứng của bệnh, các biểu hiện lâm sàng, cận lâm sàng, thuốc, giá thuốc và các hiệu thuốc,... nhóm ý tưởng “Website doctor - onine.com” của Khoa Dược đã đoạt giải Nhất của cuộc thi. Nhóm ý tưởng “Book Reviewe” nhận được giải Nhì với ứng dụng giúp người khó khăn về ngôn ngữ vẫn có thể thu thập được thông tin từ các tài liệu ngoại văn, người bận rộn vẫn có thể lấy được dữ liệu cần thiết,... Giải Ba được trao cho nhóm ý tưởng “Job for students” - một ứng dụng của mạng xã hội giúp sinh viên có thể tìm được việc làm và các nhà tuyển dụng có thể tìm được những ứng viên theo yêu cầu của đơn vị.

Đại diện nhóm ý tưởng “Website doctor - onine.com”, sinh viên Đỗ Nguyên Khôi (Lớp K18 YDH1) chia sẻ: “Ý tưởng của nhóm em xuất phát từ nhu cầu thực tế khi người dân cần mua một loại thuốc nào đó nhưng không biết có hiệu thuốc nào gần nhà và giá bán như thế nào. Bên cạnh đó, nếu có một dược sĩ online có thể tư vấn chăm sóc sức khỏe 24/24 trong những trường hợp cấp bách thì người dân sẽ yên tâm hơn với sức khỏe của mình, và website của chúng em ra đời đáp ứng được tất cả các nhu cầu đó. Trong thời gian tới, nhóm chúng em sẽ bắt tay vào viết phần mềm cho website và liên hệ với các hiệu thuốc để thu thập dữ liệu, cố gắng xây dựng website hoàn chỉnh để chính thức đưa vào phục vụ nhu cầu của người dân.”

(Truyền Thông)

Các tin khác