Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân tham gia Chương trình Tư vấn Tuyển sinh năm 2017

Hơn 5.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã có mặt tại trường THCS Nguyễn Khuyến để tham dự Chương trình Tư vấn Tuyển sinh năm 2017 do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức trong ngày 12/3/2017. Những lời khuyên và phần tư vấn hữu ích của Đại học Duy Tân cùng nhiều trường đại học, cao đẳng tham gia chương trình đã giúp học sinh các trường THPT có những định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai.
 
 
Các em học sinh lớp 12 tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian hàng của Đại học Duy Tân...
 
Với gần 20 gian hàng tư vấn tuyển sinh của các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và đến từ Tp. Hồ Chí Minh, chương trình Tư vấn Tuyển sinh năm 2017 đã giúp các em học sinh lớp 12 giải đáp được những thắc mắc về mùa tuyển sinh năm nay cũng như được tư vấn về nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Chương trình cũng được phát sóng trực tiếp trên đài Phát thanh & Truyền hình Tp. Đà Nẵng (DRT) để các thí sinh ở xa có thể theo dõi, cập nhật thông tin và gọi điện thoại đến đường dây nóng của chương trình để được tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc.
 
 ... và hào hứng tham gia vào những trò chơi vận động vui nhộn

Tại chương trình, đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo nhấn mạnh một số thay đổi và những điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 giúp các em học sinh lớp 12 nắm rõ hơn quy chế. Cụ thể: Năm nay, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do Sở Giáo dục & Đào tạo chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương đó, các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân. Về tổ chức xét tuyển, thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng và sẽ đăng ký nguyện vọng cùng lúc với làm hồ sơ thi THPT Quốc gia. Sau khi có kết quả thi, thí sinh vẫn có thể thay đổi nguyện vọng đã đăng ký để chọn ngành, trường học yêu thích, phù hợp với điểm số đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Tham dự chương trình, Đại học Duy Tân đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin tuyển sinh cũng như nhiệt tình tư vấn về các chương trình học, chương trình tiên tiến quốc tế của nhà trường. Theo đề án tuyển sinh năm 2017, Đại học Duy Tân tuyển sinh 34 chuyên ngành bậc đại học, 12 chuyên ngành hợp tác quốc tế cùng các chương trình Liên kết Du học Anh Quốc, Hoa Kỳ, Canada,... Nhà trường thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức: Dựa vào kết quả học tập (học bạ) lớp 12 vào tất cả các ngành, trừ ngành Dược và Bác sĩ Đa khoa (Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và có kết quả tổng điểm trung bình các môn xét tuyển năm lớp 12 đạt từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học); Dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017, riêng ngành Kiến trúc Đại học Duy Tân có tổ chức thi tuyển môn Vẽ Mỹ thuật vào ngày 1 - 2/7/2017 hoặc thí sinh có thể nộp kết quả môn Vẽ Mỹ thuật hoặc Vẽ Hình họa từ trường khác có tổ chức thi.

Bên cạnh đó, đến với gian hàng của Đại học Duy Tân, học sinh còn được tham gia vào nhiều trò chơi vận động vui nhộn như: Vịt đẻ trứng gà, Ném banh vào rổ, Tiếng pháo chào mừng,... để “rinh” về phần thưởng, đặc biệt là cuốn sách Tuyển tập những bài thi mẫu Kỳ thi THPT Quốc gia do Phó hiệu trưởng Đại học Duy Tân là TS. Lê Nguyên Bảo và TS. Nguyễn Tấn Thắng đồng biên soạn. Cuốn sách tổng hợp rất nhiều bộ đề thi ở 5 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, giúp các em học sinh có thể tự kiểm tra và đánh giá được năng lực của mình cũng như ôn luyện được kiến thức đã học.

(Truyền Thông)

Các tin khác