Hợp tác & Hội nhập

ĐH Duy Tân Tham dự Hội nghị Phát triển Gia công CNTT VN - VNITO 2015

Từ 15 - 17/10/2015, Công ty Phần mềm Quang Trung và Hội Tin học Tp. HCM đã phối hợp tổ chức Hội nghị Phát triển gia công Công nghệ Thông tin Việt Nam - VNITO 2015. Đây được xem là hội nghị lớn nhất về phát triển gia công Công nghệ Thông tin tại Việt Nam với mục tiêu chính là quảng bá và giới thiệu năng lực gia công Công nghệ Thông tin của Việt Nam đến bạn bè quốc tế nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư. Hội nghị trở thành diễn đàn mở để các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này giao lưu với các đơn vị đào tạo, các tổ chức khác hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
 
 
 ThS. Trương Tiến Vũ - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân
(ngoài cùng bên phải) tham gia diễn đàn thảo luận VNITO 2015

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Tp. HCM và hơn 350 khách mời là đại diện các sở ban ngành, doanh nghiệp, diễn giả trong và ngoài nước cùng đại diện các cơ quan thông tấn trung ương và địa phương. 
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Lâm Nguyễn Hải Long - Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Trưởng Ban Tổ chức VNITO cho biết: “VNITO 2015 diễn ra vào đúng thời điểm các nước tham gia đàm phán TPP đã đạt được thống nhất. 12 quốc gia thành viên tham gia TPP với hơn 800 triệu dân chính cơ hội để các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam mở rộng thêm thị trường thông qua các thỏa thuận về mở rộng mạng lưới viễn thông, Internet, các hoạt động thương mại điện tử nội khối… Tuy nhiên, TPP cũng tạo ra thách thức rất lớn đối với doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, đó chính là việc tuân thủ luật chơi chung toàn cầu khắc nghiệt hơn nhiều lần so với WTO, nhất là việc tuân thủ sở hữu trí tuệ, khả năng thu hút nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao. Một trong những giải pháp chính là thông qua những hoạt động như VNITO giúp các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam tăng cường liên kết, chia sẻ thông tin, cùng nhau phát triển thị trường và hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh nhằm nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên bản đồ phần mềm thế giới”.
 
 
 Đoàn Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức VNITO 2015
 
Đại diện đoàn Đại học Duy Tân tham dự hội nghị VNITO, ThS. Trương Tiến Vũ - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin chia sẻ: “Bên cạnh việc tham dự VNITO với tư cách là một thành viên của Hiệp hội Phần mềm Đà Nẵng, Đại học Duy Tân còn tham gia với vai trò của một đơn vị đào tạo, cung cấp nhân lực Công nghệ Thông tin chất lượng cao. Đại học Duy Tân cũng đã tham gia thảo luận trong các diễn đàn để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế và chất lượng nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin - một trong những yếu tố quyết định sự thành công để phát triển gia công Công nghệ Thông tin hiện nay.”
 
Hội nghị Phát triển gia công Công nghệ Thông tin Việt Nam - VNITO 2015 đã diễn ra thành công và đánh giá cao bởi sự tham dự của các lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam và quốc tế. Đây là một cơ hội lớn để mở rộng quan hệ hợp tác, quảng bá hình ảnh và năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
 
(Truyền Thông)


Các tin khác